Hotline 1900.1738 - Email leduy@kachivietnam.com

Mẹo vệ sinh ấm đun siêu tốc sạch bong kin kít, ai cũng trầm trồ khi nhìn thấy thành quả

Mẹo vệ sinh ấm đun siêu tốc sạch bong kin kít, ai cũng trầm trồ khi nhìn thấy thành quả

Ấm siêu tốc đun lâu sẽ có một lớp cặn sạn như cát ở đáy và xung quanh thành ấm rất khó làm sạch. Hãy áp dụng mẹo sau đây để tẩy sạch ấm siêu tốc nhà bạn:

  1. Cách làm sạch bụi bẩn bên trong ấm

Dùng than hoạt tính

Ấm siêu tốc không sử dụng lâu ngày dễ bị bám bụi và khó tẩy rửa. Cách nhanh nhất để làm sạch bụi trong ấm siêu tốc chính là sử dụng than hoạt tính.

Cách làm: dùng một chiếc khẩu trang than hoạt tính (mua ở tiệm thuốc tây), bỏ vào trong ấm siêu tốc, đổ nước vào và đun sôi nước lên. Than hoạt tính trong khẩu trang có công dụng hút sạch bụi bẩn bên trong ấm siêu tốc.

Dùng baking soda

- Đầu tiên bạn hãy cho một ít bột baking soda và cho vào ấm.

- Sau đó bạn đổ bia và vài cốc nước ấm vào. Tiếp đến, bạn hãy đậy nắp ấm rồi bật ấm đun trong vài phút khoảng chừng 3-5 phút là đủ.

Sau đó đổ toàn bộ bia bên trong ra, đổ đầy nước vào rửa lại bình siêu tốc bằng nước sạch bình thường. Chỉ đơn giản như vậy bạn đã có một chiếc ấm siêu tốc sạch cát không còn những mảng trắng bám ở đáy ấm làm ảnh hưởng tới sức khỏe các thành viên trong gia đình bạn.

Làm sạch bằng giấm

Đầu tiên bạn hãy làm sạch ấm siêu tốc bằng nước một cách bình thường. Rồi sau đó thì cho giấm vào. Nếu ấm quá bẩn thì tỉ lệ nước và giấm là 1:1, nhưng nếu ấm chỉ hơi bẩn thôi thì có thể cho 2 phần nước, 1 phần giấm nhé.

- Bạn hãy bật công tắc để đun sôi hỗn hợp nước và giấm lên.

- Khi bạn thấy nước trong ấm sôi, bạn hãy tắt điện, mở nắp ấm ra, thật ngạc nhiên là chất bẩn bám trong thành ấm biến mất không một dấu vết.

- Bạn hãy đổ nước trong ấm đi và rửa lại bằng nước sạch là được. Thường xuyên vệ sinh ấm siêu tốc theo cách này để ấm sạch sẽ, hoạt động bền và hiệu quả hơn.

  1. Một số lưu ý khi bảo quản ấm siêu tốc:

- Luôn rút phích cắm sau khi sử dụng ấm.

- Không để nước bên trong ấm siêu tốc quá lâu để tránh đóng cặn và rỉ sét.

- Sau khi sử dụng xong, úp ngược ấm, để khô.

← Bài trước Bài sau →
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận