Hotline 1900.1738 - Email leduy@kachivietnam.com

3 THÓI QUEN SAI LẦM KHI SỬ DỤNG NỒI CHIÊN KHÔNG DẦU

3 THÓI QUEN SAI LẦM KHI SỬ DỤNG NỒI CHIÊN KHÔNG DẦU

Hiện nay, nồi chiên không dầu đang được sử dụng rộng rãi trên toàn thị trường trong và ngoài nước bởi những công dụng và tiện ích nó mang lại cho cuộc sống trong gia đình, cải thiện bữa ăn thêm màu sắc. 

Nhưng do những thói quen sai lầm hàng ngày khi sử dụng nồi chiên đã làm món ăn của bạn tệ hại hơn, không đảm bảo sức khỏe. Hãy cùng Mishio khắc phục những thói quen hàng ngày đó ngay bây giờ!

1. Cho quá nhiều thực phẩm vào nồi chiên

Sai lầm rất lớn của người nội trợ là cho quá nhiều thực phẩm vào chiên cùng một lúc! Việc cho nhiều thực phẩm vào nồi chiên quá nhiều sẽ khiến quá trình vận hành không tỏa đều được lượng không khí nóng trong nồi, làm thực phẩm không chín đều, món ăn sẽ mất đi vị ngon, giòn, màu sắc sẽ không bắt mắt nữa, không chỉ như thế nó còn khiến bạn mất nhiều thời gian hơn nữa. 

Vì vậy, bạn nên sử dụng lượng thức ăn vừa phải để đảm bảo quá trình chiên được tốt nhất, giúp món ăn chín đều, thơm giòn rụm bên ngoài, giúp bữa ăn của bạn và gia đình thêm trọn vẹn.

2. Không dùng dầu ăn hoặc bọc thực phẩm quá chặt

Chúng ta thường suy nghĩ khi dùng nồi chiên không dầu thì không cần sử dụng dầu ăn khi chiên nữa. Nhưng thực chất nồi chiên không dầu sẽ giúp giảm lượng dầu mỡ mà bạn sử dụng và không cần chiên ngập dầu ăn như cách chiên thông thường giúp món ăn của bạn trở nên lành mạnh hơn, đảm bảo sức khỏe cho bạn và gia đình. 

Cách tốt nhất khi sử dụng nồi chiên không dầu là nên quét hay xịt một lớp mỏng lên bề mặt thức ăn trước khi chế biến cho vào nồi chiên để món ăn được ngon hơn, màu sắc hấp dẫn hơn. Cũng như việc bọc thực phẩm quá chặt sẽ năng chặn lượng không khí nóng tiếp xúc trực tiếp đến sản phẩm sẽ khiến sản phẩm không chín, kéo dài thời gian chiên.

3. Không vệ sinh nồi chiên sau khi sử dụng

Qua mỗi lần sử dụng, nồi chiên sẽ thường bị bám dính bởi những lượng thức ăn nhỏ hoặc những tạp chất mà trong thức ăn tiết ra và bám mùi vào nồi, như vậy sẽ không đảm bảo được hương vị và làm cho các mảnh vụn còn đọng lại bám vào thực phẩm mới sẽ làm cho món ăn nhanh cháy, có mùi, không tốt cho sức khỏe.

Vì vậy bạn cần nên vệ sinh sạch sẽ nồi sau khi sử dụng để đảm bảo món ăn ngon, thơm mùi vị đặc trưng của món ăn đó, đảm bảo sức khỏe và còn giúp tăng tuổi thọ sử dụng cho nồi chiên.

Qua những thông tin chia sẻ trên, Mishio hy vọng sẽ giúp bạn cải thiện những sai lầm khi sử dụng nồi chiên không dầu, giúp bạn chế biến món ăn ngon, tiết kiệm thời gian, đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình.

Sản phẩm tham khảo:   https://mishiovietnam.com/collections/noi-chien-khong-dau

← Bài trước Bài sau →