Hotline 1900.1738 - Email leduy@kachivietnam.com

Phương Pháp Xông Hơi Hiệu Quả Trong Mùa Covid

Phương Pháp Xông Hơi Hiệu Quả Trong Mùa Covid

Phương pháp xông hơi từ chanh, sả, gừng,... các loại thực phẩm từ thiên nhiên đã được tuyên truyền sử dụng với mục đích ngăn ngừa virus xâm nhập, tăng sức đề kháng, giúp nhanh chóng cải thiện sức khỏe. Vậy làm thế nào để xông hơi hiệu quả và an toàn nhất trong mùa dịch?
Thực tế cho thấy, tình hình dịch bệnh Covid vẫn diễn ra phức tạp, làm ảnh hưởng đến sức khỏe, kinh tế của chúng ta rất nhiều và ảnh hưởng nghiêm trọng đến đường hô hấp. Số ca mắc COVID hiện đang gia tăng mạnh, vì vậy việc xông hơi là rất cần thiết, xông hơi cho cả gia đình để bảo vệ sức khỏe, hạn chế lây nhiễm thấp nhất có thể.
 

 

"Chúng ta không thể cách ly, giãn cách xã hội mãi được, phải chấp nhận sống chung với SARS-CoV-2. Vì vậy phải tìm cách thích ứng an toàn, linh hoạt với dịch bệnh. Mọi người có thể rửa tay với thuốc sát trùng, đeo khẩu trang để hạn chế hít phải virus, nhưng khi đã hít phải virus vào đường hô hấp thì không có cách nào để súc rửa. Mũi họng có thể làm được, chứ phổi thì không. Vì vậy chỉ có cách hít hà hơi nước ở nhiệt độ cao (50-70 độ C) và tác dụng của các loại tinh dầu giúp sát khuẩn đường hô hấp và ngăn ngừa hoặc hạn chế cho SARS-CoV-2 bám vào niêm mạc đường hô hấp để phát triển" - chuyên gia hồi sức tích cực chia sẻ.

Phương pháp xông hơi khá đơn giản, có thể xông bằng máy xông hơi hoặc dùng nồi nấu các loại lá thảo dược, chanh, sả, gừng,...đun sôi lên một lúc, hít hà từng tý một để tránh bị bỏng hơi nóng. Ngoài sử dụng thảo dược có thể nhỏ thêm vài giọt tinh dầu như tinh dầu quế, chanh, sả, gừng… vào nồi lá xông để xông.

Sử dụng ca nấu xông hơi rất hiệu quả, nồi được nấu bằng điện, không cần sử dụng bếp ga hay bếp điện cồng kềnh, có thể mang ra dùng bất cứ khi nào và có thể đem đi trong những chuyến đi, xông hơi tiện lợi, còn có thể nấu ăn trực tiếp những lúc đói. 

https://mishiovietnam.com/products/ca-nau-da-nang-mishio-mk321-danh-cho-moi-gia-dinh

 

Lưu ý: 

- Không được xông trực tiếp vào người. 

- Không xông tinh dầu trong phòng ngủ có trẻ em dưới 30 tháng tuổi, trẻ em có tiền sử co giật do sốt cao, động kinh, người có dị ứng với tinh dầu. 

Chú ý cần thông gió hàng ngày để tránh không khí bẩn, ô nhiễm, chứa nhiều vi khuẩn, virus tù đọng trong phòng ở, nơi làm việc.

Có lẽ xông hơi không chỉ tác dụng với SARS-CoV-2 mà còn hữu ích cho các loại virus lây qua đường hô hấp nói chung... Vừa tốt cho sức khỏe vừa không tốn kém.

 

← Bài trước Bài sau →