Hotline 1900.1738 - Email leduy@kachivietnam.com

Cách chiên cơm bằng nồi cơm điện Bí quyết tạo nên những món cơm giòn ngon

Cách chiên cơm bằng nồi cơm điện Bí quyết tạo nên những món cơm giòn ngon

Cơm là một trong những thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của người Việt Nam. Và có lẽ, ai cũng muốn có được một đĩa cơm trắng, giòn và thơm ngon mỗi khi ngồi vào bàn ăn. Tuy nhiên, với cuộc sống hiện đại ngày nay, việc nấu cơm trở thành một thử thách khó khăn cho nhiều người. Chính vì vậy, sự xuất hiện của nồi cơm điện đã giúp đỡ rất nhiều cho các bà nội trợ trong việc chuẩn bị cơm trong thời gian ngắn mà vẫn giữ được hương vị thơm ngon. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu cách chiên cơm bằng nồi cơm điện để tạo nên những đĩa cơm giòn ngon như ý.

Cách chiên cơm bằng nồi cơm điện

5 cách chế biến món ăn bằng nồi cơm điện mà bạn không ngờ tới | Báo Dân trí

I. Lựa chọn loại cơm thích hợp

1. Lựa chọn cơm không dính (non-sticky rice)

Cơm không dính là loại cơm có hạt dài, được ủ từ ít nhất 6 tháng trở lên. Với đặc tính mềm và không dính khi nấu, loại cơm này rất thích hợp để chiên cơm vì sau khi chín cơm sẽ không bị dính lại với nhau.

2. Tránh sử dụng cơm nguội

Để tạo nên những đĩa cơm giòn ngon, cơm phải được nấu vào thời điểm này ăn liền. Nếu sử dụng cơm nguội, sẽ gây ra hiện tượng cơm bị khô và không được giòn như mong muốn.

Nồi cơm cao tần nấu cơm bị sượng vì sao?

II. Chuẩn bị các nguyên liệu

1. Chọn gia vị phù hợp

Các gia vị như muối, tiêu, nước mắm, dầu ăn hay tương ớt đều là những thành phần cần thiết để tạo nên hương vị thơm ngon cho đĩa cơm chiên. Tuy nhiên, hãy lựa chọn gia vị phù hợp với khẩu vị của gia đình bạn.

2. Thêm trứng vào đĩa cơm

Trứng là một trong những nguyên liệu không thể thiếu khi chiên cơm bởi nó sẽ giúp cơm có hương vị đậm đà và hấp dẫn hơn. Bạn có thể sử dụng trứng gà hoặc trứng cá để chiên cùng với cơm.

Cách nấu cơm trộn dẻo ngon bằng nồi cơm điện

III. Các bước chiên cơm bằng nồi cơm điện

1. Chuẩn bị nồi cơm và các nguyên liệu

Đầu tiên, bạn cần làm sạch nồi cơm và đảm bảo rằng nồi đã được sấy khô. Sau đó, thêm cơm vào nồi cơm và rửa sạch. Hãy sử dụng miếng giấy báo để lau khô cơm trước khi cho vào nồi cơm.

Sơ chế nguyên liệu

2. Thêm gia vị và trứng vào cơm

Sau khi rửa sạch cơm, hãy thêm các gia vị và trứng vào trong nồi cơm. Hãy trộn đều cơm với gia vị và trứng để đảm bảo hỗn hợp được lan tỏa đều trong cơm.

3. Khởi động chế độ chiên cơm

Bật nồi cơm điện lên và chọn chế độ chiên cơm. Sau đó, đợi cho đến khi nồi cơm báo hiệu đã nấu xong và chuyển sang chế độ giữ nóng.

4. Chiên cơm trong nồi cơm

Sau khi nồi cơm đã được sưởi ấm, hãy cho cơm vào và đảo đều để tránh cơm bị dính lại với nhau. Để tạo ra một lớp cơm giòn ở dưới, bạn có thể để cơm trong nồi cơm khoảng 5-10 phút trước khi đảo lên.

5. Kết thúc quá trình chiên cơm và thưởng thức

Sau khi đã chiên đến mức độ và màu sắc như ý muốn, bạn đã có thể tắt nồi cơm và thưởng thức đĩa cơm giòn ngon của mình.

IV. Các câu hỏi thường gặp

Câu hỏi 1: Tại sao cơm trong nồi cơm điện không được giòn như mong muốn?

Để có được đĩa cơm giòn ngon, bạn cần phải sử dụng cơm không dính và nấu cơm vào thời điểm này ăn liền. Nếu sử dụng cơm nguội hoặc cơm dính, đĩa cơm sẽ không được giòn như mong muốn.

Câu hỏi 2: Tôi có thể sử dụng cơm nếp để chiên cơm không?

Có thể, tuy nhiên với cơm nếp bạn sẽ phải cho thêm một lượng dầu ăn nhiều hơn để tạo nên lớp cơm giòn ở dưới.

Câu hỏi 3: Tôi có thể thêm các loại rau vào cơm khi chiên không?

Có thể, tuy nhiên hãy để rau như cà rốt, bắp cải hoặc đậu que vài phút trước khi cho cơm vào để tránh làm cơm bị ẩm và không được giòn như mong muốn.

Câu hỏi 4: Tôi có thể chiên cơm với các loại gia vị khác nhau không?

Có thể, tùy thuộc vào khẩu vị và sở thích của bạn. Hãy thử với các loại gia vị như hành tây, tỏi, gừng hay ớt để tạo ra những hương vị mới cho đĩa cơm của bạn.

Câu hỏi 5: Làm thế nào để biết cơm đã chín đến mức độ mong muốn?

Bạn có thể kiểm tra bằng cách dùng đũa hoặc thìa khuấy cơm và xem xét màu sắc và độ giòn của cơm. Nếu cơm đã chín đến mức mong muốn, bạn có thể tắt nồi cơm và thưởng thức.

Thưởng thức

Kết luận

Với những bước chiên cơm đơn giản và các bí quyết được chia sẻ trong bài viết này, bạn đã có thể tạo ra những đĩa cơm giòn ngon và thơm ngon như ý muốn. Việc sử dụng nồi cơm điện với công nghệ Micom cũng sẽ giúp cho quá trình chiên cơm trở nên dễ dàng hơn và giữ được hương vị tuyệt vời cho đĩa cơm của bạn. Hy vọng bài viết này đã giúp bạn có thêm những kinh nghiệm và bí quyết trong việc chiên cơm bằng nồi cơm điện. Chúc bạn thành công và thưởng thức những món cơm ngon!

Nếu bạn đang tìm 1 chiếc nồi cơm cho gia đình mình thì mời tham khảo các mẫu của Mishio

← Bài trước Bài sau →
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận