Hotline 1900.1738 - Email leduy@kachivietnam.com

Hướng dẫn chi tiết 4 mẹo nhỏ chữa cơm bị sống, nhão, hoặc khê

Hướng dẫn chi tiết 4 mẹo nhỏ chữa cơm bị sống, nhão, hoặc khê

Có bao giờ bạn đau đầu khi nồi cơm nấu ra bị sống, bị nhão, hay có mùi khê? Chỉ cần ứng dụng một số cách chữa đơn giản như sau là bạn đã có thể có ngay nồi cơm ngon mà không tốn thời gian nấu lại.

1Mẹo chữa cơm bị cứng

Cơm cứng do không đủ nước hoặc nồi cơm điện  dùng lâu không đủ độ nóng. Khi mở ra thấy cơm bị cứng, nửa sống nửa chín, bạn dùng đũa đâm vài lỗ trên mặt cơm, lấy một chút nước ấm rưới một chút lên cơm, đậy nắp lại nấu tiếp.

Đâm lỗ trên mặt cơm, vẩy nước, rồi nấu tiếp

2Xử lý cơm bị sống

Khi thức ăn đã chín và nóng hổi chờ đợi trên bàn mà nồi cơm lại bị sống thì phải làm sao? Trước hết, bạn xới cơm lên cho tơi, lấy nồi cơm ra, hoặc múc cơm sang nồi khác cũng được, để nồi lên bếp gas.

Vặn lửa nhỏ và rưới rượu vào cơm theo tỉ lệ 1 muỗng canh rượu tương ứng 2 chén cơm. Chờ đến khi rượu bốc hơi hết thì cơm cũng đã chín kỹ, rượu cũng bay hơi hết nên sẽ không còn thấy vị rượu trong cơm.

Nấu lại cơm trên bếp

3Làm gì khi cơm nhão

Cơm nhão thì chỉ cần bẻ vài mẩu ruột bánh mì để lên mặt cơm để hút hết độ ẩm thừa.

Khi làm cách này, cần thường xuyên mở nắp vung nồi cơm để tránh hơi nước bốc lên ngưng tụ trên nắp, nhỏ xuống thấm ngược vào cơm làm cơm bị nhão nặng hơn.

Khi cơm chín tới, bạn bới ra đĩa để hơi nước bốc đi bớt sẽ giúp cơm đỡ bị nhão hơn.

Ruột bánh mì là cách hữu hiệu chữa cơm nhão

4Cơm khê phải làm sao

Có nhiều cách chữa cơm khê, đầu tiên là múc phần cơm trắng ra, để phần cơm cháy, khê lại, và làm thêm một số phương pháp sau:

- Thấy cơm bị khê, bạn hãy tắt bếp ngay hoặc rút điện nồi cơm. Cho vỏ bánh mì vào nồi cơm rồi đậy nắp trong 5 phút, vỏ bánh mì sẽ hút bớt mùi khê.

- Nếu nhà bạn có sẵn than củi thì khi thấy cơm có mùi khê, hãy cho một cục than đỏ vào chén rồi cho vào nồi cơm, đậy nắp trong 10 phút thì than sẽ hút hết mùi khê.

Than củi có tác dụng hút mùi khê của cơm

- Cắt khúc đầu hành lá, cắm vào trong cơm, đậy nắp một lúc rồi mở ra cũng là một cách để chữa mùi cơm khê.

Dùng đầu hành cũng là một cách khử mùi cơm khê

- Lấy một chén nước lạnh cho vào nồi cơm, ấn xuống bằng mặt với cơm. Để nút Warm trong 1 - 2 phút, hoặc nếu nấu trên bếp thì vặn lửa nhỏ để ủ cơm, hết thời gian sẽ thấy cơm hết bị khê.

 

Tham khảo các mẫu nồi cơm điện nấu cơm ngon và giữ chất dinh dưỡng

Nồi cơm sứ dưỡng sinh

Nồi cơm lòng niêu

← Bài trước Bài sau →
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận