Hotline 1900.1738 - Email leduy@kachivietnam.com

5 Mẹo hâm nóng cơm

5 Mẹo hâm nóng cơm

5 mẹo hâm nóng cơm

Cơm là một trong những món ăn quan trọng và không thể thiếu trong đời sống hàng ngày của người Việt Nam. Với sự phát triển của công nghệ, nồi cơm điện đã trở thành vật dụng không thể thiếu trong nhà bếp của nhiều gia đình. Tuy nhiên, có những lúc chúng ta phải hâm lại cơm đã nấu từ trước hoặc cơm để qua đêm, khiến cơm trở nên khô và không ngon như lúc mới nấu. Để giải quyết vấn đề này, hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cách hâm lại cơm bằng nồi cơm điện một cách đơn giản và tiết kiệm thời gian.

5 mẹo hâm nóng cơm nguội ngon như mới nấu

Hấp cơm nguội bằng nồi cơm điện

Cho cơm nguội vào tô và đặt lên vỉ hấp và cho ít nước vào nồi cơm. Đậy nắp nồi lại và nhấn nút Cook, khi nồi cơm nhảy nút thì cơm nguội của bạn cũng đã được hâm nóng và ngon.

Hâm cơm nguội với cơm nóng

Khi cơm chín thì phần cơm nguội cũng thơm ngon như cơm mới nấu. Lưu ý là bạn nên nấu cơm nhiều nước hơn 1 ít để cơm được dẻo và ngon hơn, đồng thời lúc cho cơm nguội vào nồi cũng thật nhanh tay, tránh tình trạng mở nắp quá lâu ảnh hưởng đến quá trình chín của cơm.

Hâm cơm bằng lò vi sóng

Đây cũng là 1 cách rất đơn giản mà bạn có thể dùng. Cho cơm nguội của bạn vào tô (có thể đưa vào lò vi sóng), dùng màng bọc thực phẩm bao xung quanh tô cơm lại rồi cho vào lò vi sóng và chỉnh nhiệt độ trung bình khoảng 3 – 5 phút là bạn đã có 1 tô cơm nóng sốt thơm ngon.

Hấp cơm bằng cách thủy

Bạn có thể hấp cơm nguội trong xửng hay khây hấp như khi nấu xôi. Đổ nước vào nồi, đặt xửng hấp lên rồi cho cơm nguội vào đó, trải đều cơm để hấp. Cho nước vào nồi rồi hấp trong vòng 10 phút là cơm nguội đã nóng dẻo như cơm mới nấu rồi. Cách này bạn có thể sử dụng cho bếp ga, bếp điện… rất tiện lợi.

 5 mẹo hâm nóng cơm nguội ngon như mới nấu

Hấp cơm với bếp gabếp từ

Cho cơm vào nồi rồi dàn đều, sau đó phun nước đều lên mặt cơm cho ướt đều và còn lắng một ít nước dưới đáy nồi. Đun nồi cơm nguội cho đến khi nghe tiếng nổ lẹ đẹt và hơi nước bốc lên thì bật nhỏ lửa rồi để trong khoảng 5- 10 phút. Nồi cơm sẽ nóng dẻo thơm ngon mà không hề bị khô.

Mách bạn cách nấu cơm bằng bếp ga siêu ngon mỗi khi cúp điện

Bước 1: Chuẩn bị nồi cơm và cơm cần hâm lại

Hãy đảm bảo rằng:

  • Nồi cơm đã được lau sạch và cơm đã được đặt vào bát được làm bằng thủy tinh hoặc nhựa chống dính.
  • Cơm nên được lấy ra khỏi tủ lạnh và để ở nhiệt độ phòng khoảng 30 phút trước khi hâm lại.

Điều quan trọng cần nhớ là không nên hâm lại cơm ngay sau khi nấu, vì điều này sẽ khiến cơm bị khô và không ngon như ý.

Lưu ý:

  • Không nên để cơm trong nồi cơm quá lâu sau khi nấu, vì điều này sẽ làm cơm bị chín quá mềm và không còn ngon.
  • Nếu cơm đã được hâm lại và còn dư thừa, hãy để nguội hoàn toàn trước khi cho vào tủ lạnh để tránh việc bị hỏng.

Bước 2: Hâm cơm lại bằng chức năng "hâm nóng" của nồi cơm

Đa số nồi cơm điện hiện nay đều có chức năng "hâm nóng" để giữ cơm ấm và ngon. Để hâm lại cơm bằng cách này, bạn chỉ cần đặt bát cơm vào trong nồi cơm và nhấn nút "hâm nóng". Chờ khoảng 10-15 phút cho cơm được hâm nóng đều, rồi trở lại để lấy bát cơm ra và thưởng thức.

Lưu ý:

  • Nếu nồi cơm có chức năng "hâm nóng" tự động, bạn chỉ cần đặt bát cơm vào trong nồi và nhấn nút "bắt đầu". Nồi sẽ tự động hâm nóng và ngắt khi cơm đã được hâm nóng đầy đủ.
  • Trong trường hợp nồi cơm không có chức năng "hâm nóng", bạn có thể dùng phương pháp hâm cơm lại bằng cách sử dụng chế độ "giữ ấm", nhưng việc này sẽ tốn nhiều thời gian hơn.

Bước 3: Sử dụng giấy bạc hoặc lá chuối để hâm cơm lại

Nếu bạn không có nồi cơm điện hoặc không muốn sử dụng các chức năng sẵn có của nồi cơm, thì có thể sử dụng giấy bạc hoặc lá chuối để hâm lại cơm. Cách làm như sau:

Bước 1:

Hãy lấy một ít giấy bạc hoặc lá chuối rộng hơn bát cơm và xếp lên bàn làm việc.

Bước 2:

Đặt bát cơm lên trên giấy bạc hoặc lá chuối.

Bước 3:

Cuốn giấy bạc hoặc lá chuối quanh bát cơm và dùng những miếng dán để giữ chặt.

Bước 4:

Đặt bát cơm vào trong lò vi sóng và hâm cơm lại trong khoảng 2-3 phút. Chờ cho đến khi giấy bạc hoặc lá chuối có mùi khét, tức là cơm đã được hâm lại đủ nóng.

FAQS

Cách nào để biết cơm đã được hâm lại đủ nóng?

Bạn có thể sử dụng thước đo nhiệt độ hoặc đơn giản là chạm tay vào bát cơm. Nếu bát cơm ấm áp, tức là cơm đã được hâm lại đủ nóng.

Tôi cần phải làm gì nếu cơm vẫn còn nguội sau khi hâm lại bằng nồi cơm điện?

Nếu việc hâm lại cơm bằng nồi cơm điện không thành công, bạn có thể thêm một ít nước vào bát cơm và hâm lại thêm một lần nữa.

Tôi có thể hâm lại cơm bằng nồi cơm điện nhiều lần không?

Không nên hâm lại cơm bằng nồi cơm điện quá nhiều lần, vì điều này sẽ khiến cơm khô và không còn ngon.

Tôi có thể hâm lại cơm đã được bảo quản trong tủ lạnh bao lâu?

Cơm chỉ nên được bảo quản trong tủ lạnh trong vòng 2-3 ngày. Nếu đã vượt quá thời gian này, bạn nên tốt hơn là nấu cơm mới để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Làm thế nào để làm cho cơm không bị khô khi hâm lại?

Để tránh việc cơm bị khô khi hâm lại, bạn có thể thêm một ít nước vào bát cơm hoặc phủ bát cơm bằng một miếng giấy bạc để giữ độ ẩm.

Kết luận

Với những cách hâm lại cơm bằng nồi cơm điện đơn giản và tiết kiệm thời gian như trên, bạn sẽ không còn phải lo lắng về việc món cơm trở nên khô và không ngon khi hâm lại. Đừng quên tuân thủ các lưu ý và chú ý đến việc bảo quản cơm để tránh các bệnh tật liên quan đến thực phẩm nhé! Chúc bạn thành công và luôn có những bữa cơm ngon miệng!

Các bạn có thể tham khảo các nồi cơm tốt tại đây

← Bài trước Bài sau →